แบบบ้านโมเดิร์นที่ผสมผสานโรงจอดรถยนต์และที่พักเข้าด้วยกัน

แบบบ้านโมเดิร์นที่ผสมผสานโรงจอดรถยนต์และที่พักเข้าด้วยกัน

หมวดหมู่: แบบบ้านสวย, 29/05/2015, 8:48, ชม: 67 ครั้ง

ถ้าพูดถึง แบบบ้านโมเดิร์น ในประเทศญี่ปุ่นทุกคนจะนึกถึงความทันสมัยและความมีไอเดียในการออกแบบบ้านที่สร้างความแตกต่างได้ไม่เหมือนใคร เหมือนกับแบบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ที่ออกแบบโดยHiroshi Nakamura & NAP Co., Ltd ที่ได้ออกแบบบ้านที่มีพร้อมทั้งความสวยงามความแปลกตาไม่เหมือนใคร บ้านหลังนี้เป็นบ้านสำหรับคนที่รักรถยนต์และหลงใหลรถยนต์เป็นชีวิตจิตใจเพราะบ้านหลังนี้เปรียบได้เหมือนกับโชว์รูมรถยนต์ที่พร้อมกับพี่พักอาศัยสำหรับครอบครัวใหญ่ โดยบ้านหลังนี้มีเนื้อที่ทั้งหมดอยู่ที่ 600 ตารางเมตรแบบบ้านโมเดิร์นที่โด่นเด่น

แบบบ้านโมเดิร์นที่โด่นเด่นไม่เหมือนใคร

                ภายนอกของ บ้านโมเดิร์น หลังนี้จะเด่นเรื่องของดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยจะเน้นเหลี่ยมมุมให้มีความโดดเด่น โดยผู้ออกแบบได้ออกแบบตามหลัก dynamism หรือที่เรารู้จักในชื่อว่าหลักการพลศาสตร์นั้นเอง จึงทำให้ทุกส่วนในบ้านหลังนี้ดูลงตัวและสอดคล้องกันอย่างมาก การสร้างบ้านหลังนี้ได้มีการวางแผนให้มีการที่จอดรถยนต์ที่เปรียบเสมอเป็นโชว์รูมรถยนต์ที่ไว้โชว์รถยนต์ให้กับเจ้าของบ้านได้ชื่มชมตลอดเวลา พื้นชั้นล่างที่ไว้จอดรถยนต์จะปูด้วยไม้อย่างดีและจะแบ่งสัดส่วนของการจอดรถยนต์แต่ละคันได้อย่างลงตัว

ลักษณะตัวบ้านจะเป็นเหลื่ยมมุมลักษณะตัวบ้านจะเป็นเหลื่ยมมุม

                โดยภายในโรงจอดรถยนต์จะมีที่พักผ่อนที่เปรียบเสมอห้องต่างๆ ไว้สำหรับครอบครัวจะเห็นได้ว่ามุมต่าง ๆบริเวณที่จอดรถยนต์จะมีการประดับตกแต่งและออกแบบให้เป็นที่พักผ่อนของผู้อยู่อาศัย มีการจัดโซฟาและตาผิงไฟให้เหมาะสำหรับการนั่งเล่นในเวลาอากาศเย็น นอกจากนั้นก็ยังมีมุมหนังสือให้นั่งเพลิน ๆได้อย่างสบาย โดยวัสดุส่วนใหญ่ที่ใช้ในชั้นล่างนั้นจะเป็นไม้ โดยมีการแบ่งสัดส่วนของการใช้สอยได้อย่างชัดเจอ บันไดขึ้นชั้นสองจะเป็นบันไดไม้แบบวน

ด้านล่างเป็นโชว์รูมรถยนต์ด้านล่างเป็นโชว์รูมรถยนต์แต่ก็มีที่นั่งพักผ่อนไว้ชื่นชมความสวยงามของรถยนต์

                ส่วนบริเวณชั้นสองจะเป็นส่วนของ ห้องนอน และที่นั่งเล่นของครอบครัว ร่วมทั้งห้องครัว ห้องอาหาร ห้องอาบน้ำแม้กระทั่งห้องแบบญี่ปุ่น ซึ่งแต่ละห้องจะมีการจัดสัดส่วนไว้อย่างชัดเจน โดยใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการปูพื้นภายในบ้านจะติดแสงไฟสีธรรมชาติเพื่อให้เนื้อไม้โดดเด่นขึ้นมา โดยสีน้ำตาลของเนื้อไม้จะตัดกับสีน้ำเงินที่จากจากกระเบื้องจากในส่วนที่เป็นกลางแจ้ง ซึ่งจะมีกระจกเป็นเหมือนกับกำแพงที่ค่อยกั้นระหว่างห้องต่าง ๆไว้และยังนำกระจกมาทำเป็นประตูในแต่ละห้องอีกด้วย อาทิ ห้องน้ำที่ใช้กระจกขนาดใหญ่เป็นทั้งประตูและกำแพงกั้นระหว่างส่วนเปียกกับส่วนแห้ง

โรงจอดรถยนต์จะปูด้วยโรงจอดรถยนต์จะปูด้วยไม้อย่างดีพร้อมทั้งโชว์ลวดลายของไม้ด้วยแสงไฟ

                โดยร่วมของ บ้านโมเดิร์น หลังนี้เป็นบ้านที่มีลักษณะเด่นในการออกแบบและบ้านหลังนี้ยังเน้นเรื่องของความสัมพันธ์ของครอบครัวจึงได้ออกแบบให้มีพื้นที่ของกิจกรรมในครอบครัวให้มากกว่าบ้านหลังอื่น ๆ

พื้นที่ใช้สอยทุกอย่าพื้นที่ใช้สอยทุกอย่างมีการจัดส่วนสวนไว้อย่างชัดเจน

บริเวณชั้นสองของตัวบริเวณชั้นสองของตัวบ้านก็ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบสำคัญ

ภายในห้องน้ำมีการจัดภายในห้องน้ำมีการจัดสัดส่วนไว้ได้สวยงาม และมีกระจกเป็นกำแพงกั้น

เครดิต busyboo

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ