แบบบ้านโมเดิร์นคู่แฝดที่ไม่เหมือนใคร

แบบบ้านโมเดิร์นคู่แฝดที่ไม่เหมือนใคร

หมวดหมู่: แบบบ้านสวย, 23/05/2015, 20:29, ชม: 102 ครั้ง

                สำหรับ แบบบ้านโมเดิร์น หลังนี้เป็นอะไรที่ฉีกแนวความคิดแบบเดิม ๆสำหรับการสร้างบ้านแฝดทั่วไป โดยบ้านหลังนี้ทางผู้ออกแบบ NAF Architect & Design Co.ได้ให้ชื่อว่า Arch Wall House ซึ่งหมายถึงบ้านที่มีอุโมงค์กำแพงขนาดใหญ่ที่เป็นจุดเด่นของบ้านหลังนี้แบบบ้านโมเดิร์น แฝดที่ออกแบบไม่เหมือนใครแบบบ้านโมเดิร์น แฝดที่ออกแบบไม่เหมือนใคร

                โดยลักษณะเด่นของ บ้านโมเดิร์น หลังนี้คือการเชื่อมต่อบ้านสองหลังที่แยกออกจากกันได้อย่างผสมผสานโดยใช้อุโมงค์ขนาดใหญ่เป็นตัวเชื่อมบ้านสองหลังนี้ไว้ แล้วอุโมงค์ขนาดใหญ่ที่อยู่กลางบ้านที่มีถนนตัดผ่านยังมีผลดีสำหรับบ้านหลังนี้อีกด้วย เนื่องจากเป็นทั้งที่สัญจรให้เข้าถึงตัวบ้านได้อย่างสะดวกและเป็นสถานที่จอดรถยนต์ภายในบ้านได้อีกด้วย เมื่อมองจากภายนอกแล้ววัสดุที่ใช้ทำอุโมงค์ก็เป็นวัสดุอย่างดีเป็นไม้ที่มีการคัดสรรลวดลายให้เข้ากับแสงไฟสีส้มที่เปิดในเวลากลางคืนเพื่อสื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รู้สึกถึงความอบอุ่นแม้จะมีถนนตัดผ่าน

แม้จะมีถนนตัดผ่านบ้านสองหลังนี้แต่ดูเหมือนจะไม่ใช้ปัญหาเพราะนักออกแบบได้วางแบบไว้เป็นอย่างดี

                ถึงแม้ว่า บ้านโมเดิร์น สองหลังนี้จะสร้างแยกกัน แต่ถ้ามองจากรูปแบบการออกแบบบ้านหลังนี้จะเห็นได้ว่าบ้านทั้ง 2 หลังนี้เป็นบ้านหลังเดียวกันดูได้จากหลังจากของบ้านทั้งสองหลังนี้มีแนวลาดเอียงไปในทางเดียวกันโดยบ้านหลังขวามือจะมีความสูงมากกว่าหลังซ้ายมือ ทำให้การระบายน้ำเมื่อเกิดฝนตกก็สามารถที่จะระบายน้ำได้ดีเหมือนกับหลังคาบ้านทั่วไป รอบ ๆบ้านจะเป็นส่วนหย่อมขนาดใหญ่กว้างขวางซึ่งขนาบข้างไปกับถนนที่ตัดผ่านกลางบ้านทั้งสองหลังนี้  ภาพรวมภายนอกของบ้านหลังนี้จะเน้นเรื่องของวัสดุในการสร้างบ้านที่เน้นเรื่องคุณภาพและโทนสีที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูโดดเด่นขึ้น โดยตัวบ้านสีขาวจะตัดกับสีของอุโมงค์ที่เป็นสีน้ำตาลของไม้ที่เป็นวัสดุหลักในการสร้างอุโมงค์นี้ และสีเขียวของสวนหย่อมที่รายล้อมรอบบ้านก็ตัดกับสีขาวของตัวบ้าน ทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ภายในอุโมงค์ใช้วัสดุจากไม้

ภายในอุโมงค์ใช้วัสดุจากไม้ นอกจากจะเป็นถนนที่ใช้สัญจรยังสามารถที่จะเป็นที่จอดรถยนต์ได้ด้วย

 

                นอกจากอุโมงค์ที่มีขนาดใหญ่ที่ใช้ไม้เป็นวัสดุในการสร้างแล้ว ภายในของบ้านหลังนี้ก็ใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งภายในอีกด้วย บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่ทั้งภายนอกและภายใน เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่มีเด็กๆซัก 3 คนเป็นอย่างน้อย บ้านโมเดิร์นทั้งสองหลังนี้ปูพื้นด้วยไม้อย่างดีทั้งสองหลัง โดยตกแต่งไฟสีธรรมชาติไว้ในบ้านเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับพื้นไม้มากยิ่งขึ้นและภายในตัวบ้านยังใช้สีขาวเป็นสีของผนังบ้านเหมือนกับภายนอก ทำให้สีของตัวบ้านตัดกับสีของพื้นบ้านดูสวยงามน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้นภายในบ้านเน้นโทนสีขาว พื้นใช้ไม้ที่มีลวดลายสวยงามภายในบ้านเน้นโทนสีขาว พื้นใช้ไม้ที่มีลวดลายสวยงาม

                โซนต่าง ๆของ บ้านโมเดิร์น หลังนี้มีการแบ่งไว้อย่างชัดเจนซึ่งจะเห็นได้ว่าโซนสำหรับครอบครัวจะอยู่กลางบ้านเป็นโซนที่กว้างที่สุด แต่ละห้องจะถูกกั้นด้วยกระจกอย่างดี ซึ่งสามารถที่จะดูดซับเสียงภายในห้องไม่ให้มีเสียงออกมาสู่ภายนอกได้ ทำให้ไม่รบกวนผู้อยู่อาศัยคนอื่นภายในบ้าน บนชั้นสองของบ้านจะออกแบบให้มีสะพานเชื่อมต่อไปยังห้องต่าง ๆ ห้องแต่ละห้องด้านบนชั้นสองจะเน้นเรื่องของความเป็นส่วนตัวมากที่สุด ซึ่งผู้ออกแบบได้เน้นเรื่องของแสงภายในบ้านไว้เป็นอย่างดีเพราะมีทั้งการใช้แสงจากภายนอกมาช่วยให้บ้านดูสว่างขึ้นและติดหลอดไฟไว้บริเวณเสาของบ้านไว้เป็นจุด ๆเพื่อให้ภายในบ้านมีความสว่างเท่าเทียมกัน

ด้านบนของชั้นสองจะมีสะพานเชื่อมแต่ละห้อง

ด้านบนของชั้นสองจะมีสะพานเชื่อมแต่ละห้อง

ห้องแต่ละห้องจะมีความเป็นส่วนตัวมากๆห้องแต่ละห้องจะมีความเป็นส่วนตัวมากๆ

ผนังกัั้นห้องทุกห้องจะใช้กระจกอย่างดีกั้นระหว่างห้องต่าง ๆผนังกัั้นห้องทุกห้องจะใช้กระจกอย่างดีกั้นระหว่างห้องต่าง ๆ

เครดิต busyboo

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ