แบบบ้านโมเดิร์นขนาดกะทัดรัดในสเปน

แบบบ้านโมเดิร์นขนาดกะทัดรัดในสเปน

หมวดหมู่: แบบบ้านสวย, 23/05/2015, 1:40, ชม: 65 ครั้ง

ในครั้งนี้เป็นการเอาใจคนที่ชอบ แบบบ้านโมเดิร์น ที่ไม่ใหญ่โตจนเกินไปหรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็นบ้านขนาดกะทัดรัดกันหน่อย เพราะแบบบ้านที่เราจะพาไปชมกันในครั้งนี้เป็นแบบบ้านที่อยู่ในประเทศสเปนและมีขนาดกะทัดรัดเหมาะกับการอยู่อาศัยโดยที่ไม่ต้องบำรุงรักษากันให้มากมายเกินกำลัง แถมยังเป็นแบบบ้านที่สามารถแทรกตัวอยู่ในพื้นที่ที่มีจำกัดได้ดีอีกด้วยแบบบ้านขนาดกะทัดรัด

แบบบ้านขนาดกะทัดรัดที่เห็นสามารถแทรกตัวอยู่อย่างองอาจในพื้นที่ที่มีไม่มากนัก

บ้านโมเดิร์น ขนาดกะทัดรัดในสเปนหลังนี้ตั้งอยู่ในเมืองเก่าของ Blanes, Girona, ประเทศสเปน โดยที่นี่จะได้รับการออกแบบเพื่อให้บ้านมีขนาดกะทัดรัดและสามารถดูดซับความสนใจของคุณได้จากความคมชัดของสีและเงา นอกจากนี้มันยังมีสายการออกแบบที่ทันสมัย ซึ่งสถาปนิก Jordi Queralt  ได้ร่วมมือกับ La Boqueria เพื่อที่จะสร้างโครงสร้างที่สะดุดตาภายใต้ดวงอาทิตย์อันร้อนแรงของสเปน โดยแบบบ้านหลังนี้ได้ถูกตั้งชื่อว่า House Ca’s Bouer ซึ่งมีฟังก์ชั่นและการแสดงการออกแบบแบบลำลอง อีกทั้งยังมีการแยกออกมาอย่างชัดเจนในส่วนของพื้นที่ทางสังคมและพื้นที่ส่วนตัว โดยในชั้นล่างของบ้านที่มีขนาดกะทัดรัดนี้จะมีที่จอดรถ พื้นที่ทำงานขนาดเล็ก และพื้นที่สำหรับเก็บของ โดยมันยังเชื่อมต่อโดยตรงไปที่ถนนที่อยู่ติดกับบ้านอีกด้วย ส่วนห้องนอนจะอยู่บนชั้นสองของบ้านซึ่งแสดงให้เห็นการออกแบบที่ชาญฉลาดของมันแบบครบวงจรเลยทีเดียวภายในบ้านดูดีและ

ภายในบ้านดูดีและมีการใช้สีแบบเอิร์ธโทนในการตกแต่งภายใน

ส่วนในระดับที่สามและสี่ของ บ้านโมเดิร์น จะเป็นพื้นที่ทางสังคมที่รวบรวมมุมมองของสภาพแวดล้อมเอาไว้ ในขณะที่บริเวณเหล่านี้จะถูกท่วมไปด้วยแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ และที่สำคัญบ้านหลังนี้จะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้เป็นไปได้ในการดำเนินชีวิตสำหรับครอบครัวที่อาศัยอยู่ภายในบ้านที่มีขนาดกะทัดรัดแห่งนี้ ห้องครัวดูมีความสวยงาม

ห้องครัวดูมีความสวยงามแบบทันสมัยไม่ล้าหลังและยังทำให้บ้านหลังนี้ดูดีขึ้นด้วย

สถาปนิกที่ออกแบบบ้านหลังนี้ได้กล่าวไว้ว่า พวกเขาคิดที่จะสร้างบ้านขนาดเล็กกะทัดรัดโดยใช้การออกแบบในแนวตั้งที่จะเติบโตขึ้นมาทางด้านความสูงโดยการใช้โครงสร้างเหล็ก นอกจากนี้ยังมีการจัดระเบียบเพื่อจัดกลุ่มพื้นที่การให้บริการและการไหลในแนวตั้งโดยมีการใช้ผนังร่วมกันเพื่อให้แบบบ้านหลังนี้มีโซนที่เป็นสัดส่วนและสะดวกง่ายดายในการใช้งานนั่นเองพื้นไม้ภายในบ้าน

พื้นไม้ภายในบ้านช่วยสร้างให้เกิดบรรยากาศที่อบอุ่นได้เป็นอย่างดีโต๊ะรับประทาน

โต๊ะรับประทานอาหารมีดีไซน์ที่สวยทันสมัยที่ด้านบนของบ้าน

ที่ด้านบนของบ้านมีระเบียงกลางแจ้งที่น่าสนใจและน่าใช้ในการทำกิจกรรมกลางแจ้งบันไดบ้านสร้าง

บันไดบ้านสร้างขึ้นจากไม้เพื่อให้เข้ากับภายในบองบ้านหลังนี้หลังคาที่เป็นลอน

หลังคาที่เป็นลอนช่วยทำให้ที่นี่ดูมีความแตกต่างจากที่อื่นที่ด้านบนดาดฟ้า

ที่ด้านบนดาดฟ้าของบ้านจะมีการนำเอาต้นหญ้ามาปลูกเอาไว้แบบ้านหลังนี้ดูสวย

แบบ้านหลังนี้ดูสวยคมชัดต่างจากแบบบ้านที่อยู่ในละแวกเดียวกัน

เครดิต  freshome

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ