แบบบ้านพักตากอากาศที่เลียนแบบสิ่งแวดล้อม

แบบบ้านพักตากอากาศที่เลียนแบบสิ่งแวดล้อม

หมวดหมู่: แบบบ้านชั้นเดียว, 21/05/2015, 22:26, ชม: 60 ครั้ง

ในครั้งนี้ทุกท่านที่เข้ามาชม แบบบ้านพักตากอากาศ ที่เราสรรหามาให้จะได้พบกับแบบบ้านที่มีการออกแบบที่น่าทึ่งและน่าสนใจ เพราะมันเป็นแบบบ้านที่ได้ออกแบบมาโดยการเลียนแบบสิ่งแวดล้อมที่มีอยู่ในธรรมชาติ ดังนั้นการที่ได้อยู่ในแบบบ้านหลังนี้จะเหมือนกับได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมท่านอยู่อย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว  แบบบ้านหลังนี้ดูมีความทั

แบบบ้านหลังนี้ดูมีความทันสมัยแต่แฝงไปด้วยการเลียนแบบธรรมชาติ

โดย บ้านพักตากอากาศ หลังนี้ได้รับการขนานนามว่า Leaf House ซึ่งมันมีการออกแบบที่น่าทึ่งและมีการนำสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมเข้ามาร่วมสร้างแบบบ้านร่วมสมัย โดยแบบบ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบจากสถาปนิกของ Undercurrent Architects เพื่อให้มันเป็นแบบบ้านที่มีความน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่ง Leaf House ตั้งอยู่ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียในบริเวณชายฝั่งทะเลนั่นเองมีการใช้กระจกจำนวน

มีการใช้กระจกจำนวนมากเข้ามาเป็นส่วนประกอบของบ้านเพื่อให้บ้านดูมีความร่วมสมัยและเป็นการโชว์ดีไซน์ที่น่าสนใจภายในบ้านหลังนี้

โดยในส่วนของ บ้านพักตากอากาศ หลังนี้ถูกสร้างสรรค์ให้มีลักษณะศาลาที่มีหลังคาที่มีรูปร่างเหมือนใบไม้โดยที่นี่ได้ถูกสร้างขึ้นสำหรับเป็นที่พักส่วนตัวและเพื่อที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของภูมิทัศน์ที่สวยงามอย่างมีความหมาย และถ้าคุณมองอย่างใกล้ชิดคุณจะสังเกตเห็นว่าหลังคาของบ้านดูเหมือนพวงของใบไม้ที่สวยงามภายในบ้านถูกตกแต่ง

ภายในบ้านถูกตกแต่งให้โปร่งโล่งด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์จำนวนไม่มาก

ส่วนองค์ประกอบการตกแต่งภายในบ้านจะดูคล้ายกับกิ่งไม้เพื่อให้บ้านหลังนี้ดูคล้ายกับต้นไม้ยังไงอย่างงั้น และนี่คือความสำเร็จโดยใช้คานเหล็กบิดเพื่อให้บ้านมีลักษณะที่สวยงามและมีความคิดสร้างสรรค์ทางสถาปัตยกรรม ดังนั้นที่นี่จึงเป็นเหมือนการทำงานร่วมกันกับสภาพแวดล้อมที่เป็นคุณลักษณะที่แข็งแกร่งซึ่งจะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับแบบบ้านหลังนี้ได้อย่างแน่นอนภายในบ้านถูกออกแบบ

ภายในบ้านถูกออกแบบให้เป็นเหมือนกิ่งไม้เพื่อให้เข้ากับหลังคารูปใบไม้ของบ้านหลังนี้สีของบันไดบ้านตัด

สีของบันไดบ้านตัดกับสีของผนังเพื่อสร้างความโดดเด่นให้บริเวณนี้คานเหล็กที่บิดงอเป็น

คานเหล็กที่บิดงอเป็นรูปกิ่งไม้เป็นความคิดสร้างสรรค์ที่น่าสนใจของบ้านนี้หลังคาบ้านดูเหมือน

หลังคาบ้านดูเหมือนเป็นพวงใบไม้ซึ่งทำให้บ้านหลังนี้ดูแปลกตาเป็นอย่างมากอีกมุมมองของ

อีกมุมมองของบ้านในยามค่ำคืนที่ดูน่าสนใจและมีเสน่ห์ไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว

เครดิต  freshome

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ