แบบบ้านพักตากอากาศที่มีวิวพาโนรามาของทะเลและภูเขาที่สวยงาม

แบบบ้านพักตากอากาศที่มีวิวพาโนรามาของทะเลและภูเขาที่สวยงาม

หมวดหมู่: แบบบ้านพักตากอากาศ, 20/05/2015, 21:11, ชม: 72 ครั้ง

แบบบ้านพักตากอากาศ หลังนี้ที่เรานำมาให้ท่านชมกันมีชื่อว่า Cape Town House ซึ่งเป็นแบบบ้านที่มีวิวพาโนรามาของทะเลและภูเขาที่มีความสวยงาม โดย SAOTA ได้ร่วมมือกับนักออกแบบตกแต่งภายในที่มีชื่อว่า Debra Parkington ในการพัฒนาบ้านใน Cape Town แอฟริกาใต้แบบบ้านหลังนี้มีความ

แบบบ้านหลังนี้มีความน่าสนใจทั้งในเรื่องของดีไซน์และวิวทิวทัศน์อันสวยงามที่สามารถมองได้แบบพาโนรามา

ซึ่งตามที่สถาปนิกได้กล่าวไว้ นั่นก็คือ พื้นที่ที่ใช้ในการก่อสร้าง บ้านพักตากอากาศ หลังนี้อยู่ในตำแหน่งที่ดีเนื่องจากมันอยู่บนสันเขา Lions Head ที่ด้านล่างมีทิวทัศน์ของเกาะ Robben ที่อยู่ไปทางทิศเหนือ ทั้งยังมี Camps Bay และ Twelve Apostles อยู่ไปทางทิศใต้ของบ้านหลังนี้ ซึ่งบทสรุปก็คือที่นี่เป็นการสร้างบ้านที่งดงามที่ห่อหุ้มไปด้วยวิวอันสวยงามของภูเขาและทะเลตลอดทั้ง 360 องศาเลยทีเดียวการตกแต่งของบ้าน

การตกแต่งของบ้านหลังนี้มีความทันสมัยและหรูหราเป็นที่สุด

และถึงแม้ว่ามุมมองที่สวยงามจะเป็นสิ่งสำคัญแต่ บ้านพักตากอากาศ ก็ต้องมีความสมดุลอย่างรอบคอบกับความเป็นส่วนตัวด้วย แต่เนื่องจากพื้นที่ในการปลูกสร้างอยู่ในพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวสูงอยู่แล้ว ดังนั้นที่อยู่อาศัยจึงถูกออกแบบให้เป็นแบบเปิดโล่งเพื่อเป็นการเสริมสร้างชีวิตประจำวันที่น่าจดจำและน่าประทับใจให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ที่บ้านหลังนี้มีรายละเอียด

ที่บ้านหลังนี้มีรายละเอียดที่น่าสนใจอยู่หลายส่วนซึ่งทำให้บ้านหลังนี้มีความโดดเด่นเกินกว่าใคร

สถาปัตยกรรมแห่งนี้มุ่งเน้นไปที่การสร้างความร่วมสมัยที่กระจายตัวไปทั่ว ซึ่งการทำงานในพื้นที่ที่ค่อนข้างสูงชันและมีเขตแดนร่วมกับอุทยานแห่งชาติทำให้การออกแบบต้องใช้ความละเอียดอ่อนเป็นอย่างมากกว่าปกติ ทั้งยังต้องออกแบบเพื่อให้มีมุมมองที่ดีต่อการชมภูมิทัศน์รอบๆ บ้าน รวมทั้งยังต้องให้แสงธรรมชาติและการระบายอากาศเป็นไปได้ด้วยดีสำหรับทุกๆ ที่ในบ้านอีกด้วย ซึ่งทั้งนี้อาคารจะถูกจำกัดให้มีเพียงสองชั้นเหนือสันเขา โดยพื้นที่อยู่อาศัยหลักจะมีระเบียง สระว่ายน้ำ และสวนอยู่ด้านล่าง และมีห้องนอนของครอบครัวอยู่ในระดับบนสุดเพื่อความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีความต่อเนื่องที่ยอดเยี่ยมระหว่างที่อยู่อาศัยภายในและภายนอก ดังนั้นมันจึงเป็นบ้านที่เหมาะสมสำหรับทุกฤดูกาลและเหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศอันหลากหลายอีกด้วยนั่นเองที่ห้องนั่งเล่นจะ

ที่ห้องนั่งเล่นจะสามารถชมวิวทิวทัศน์ด้านนอกได้อย่างจุใจห้องครัวดูมีความ

ห้องครัวดูมีความทันสมัยและส่งเสริมการทำครัวได้เป็นอย่างดีมีการออกแบบให้

มีการออกแบบให้แสงธรรมชาติเข้ามาภายในบ้านได้ในหลายๆ จุดของบ้านมีการใส่รายละเอียด

มีการใส่รายละเอียดของแสงเงาเข้ามาในบ้านหลังนี้อีกด้วยที่ห้องนอนมีกระจก

ที่ห้องนอนมีกระจกจำนวนมากเพื่อการชมวิวที่สวยงามได้อย่างเต็มตามีที่จอดรถที่กว้างขวาง

มีที่จอดรถที่กว้างขวางเพื่อรองรับรถยนต์จำนวนมากได้อีกด้วย

เครดิต  freshome

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ